เชียงใหม่ หรือ "กุหลาบเวียงพิงค์ของประเทศไทย" สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วสารทิศ และได้รับการโหวตจากนิตยสารท่องเที่ยวชื่อดังให้เป็นเมืองท่องเที่ยวที่ดีที่สุดเป็นอันดับ 2 ของโลก เนื่องจากมีธรรมชาติอันสวยงาม อากาศดี และเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยศิลปวัฒนธรรม

เชียงใหม่

นอกจากนี้เชียงใหม่ยังเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับการจัดงานอีเวนต์ธุรกิจระดับโลก ซึ่งสนามบินนานาชาติเชียงใหม่ทำให้การเดินทางไปยังพื้นที่อื่นๆ ในภูมิภาคเป็นไปอย่างสะดวกสบาย และในปีพ.ศ. 2555 เชียงใหม่ได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพจัดงานไมซ์เกือบ 500 งาน และมีโอกาสได้ต้อนรับนักธุรกิจต่างชาติกว่า 47,000 ราย ด้วยห้องพักจากโรงแรมหรูกว่า 39,000 ห้อง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อธุรกิจที่ทันสมัยครบครัน ทำให้เชียงใหม่มีศักยภาพพร้อมรองรับนักเดินทางจำนวนมาก

ผู้จัดงานอีเวนต์สามารถเลือกสถานที่จัดงานที่สวยงามได้ตามอัธยาศัย ไม่ว่าจะเป็น คอนเวนชั่น ฮอลล์สุดหรูอย่าง ราชพฤกษ์ การ์เดน ไปจนถึงศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ จังหวัดเชียงใหม่ที่เพิ่งสร้างใหม่พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับจัดการแสดงสินค้าอย่างครบครัน สามารถรองรับแขกได้ถึง 10,000 คน

โดยในปีพ.ศ.2556 สสปน.ร่วมมือกับหน่วยงานรัฐ 8 แห่งเพื่อประชาสัมพันธ์โครงการ “Year of Mice ของเชียงใหม่” โดยมุ่งเน้นไปยังศักยภาพของจังหวัดในการจัดการประชุม การท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัล การสัมมนา และนิทรรศการ ที่สนุกสนาน เชิงสร้างสรรค์ และสร้างความพึงพอใจให้กับผู้เข้าร่วมเป็นอย่างดี

เชียงใหม่ไม่ได้เป็นแค่จุดหมายสำหรับหลีกหนีความวุ่นวายจากเมืองใหญ่อย่างกรุงเทพมหานคร แต่ด้วยกิจกรรมกลางแจ้งที่สนุกสนาน อากาศอันแสนบริสุทธิ์ การเดินทางที่สะดวก และผู้ประกอบการไมซ์ท้องถิ่นที่เต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ ทำให้เชียงใหม่กลายเป็นจุดหมายปลายทางหลักสำหรับการจัดงานอีเวนต์ธุรกิจในประเทศไทยและภูมิภาคอาเซียน

16

จำนวนศูนย์ประชุม


2

จำนวนศูนย์นิทรรศการ


4

สถานที่จัดงานรูปแบบเฉพาะ


385

ความจุของที่พักข้อมูลไมซ์ที่สำคัญ

เชียงใหม่